โทร : 09 6669 4999
   
 e-mail : sales@csms.co.th, vitaya@csms.co.th

เครื่องครัว

  • ความปลอดภัยในการใช้อุปกรณ์เครื่องมือเครื่องใช้ในการประกอบอาหาร

    • เมื่อใช้ของมีคมต้องระมัดระวัง และเลือกใช้ให้เหมาะสมกับประเภทของงาน
    • อุปกรณ์ที่ใช้ในการประกอบอาหารประเภทเครื่องใช้ไฟฟ้าต้องศึกษาวิธีใช้ให้เข้าใจก่อนการนำมาใช้
    • อุปกรณ์ชิ้นใดที่ใช้บ่อย ควรวางไว้ใกล้มือ และไม่ควรวางไว้ในที่สูงเกินเอื้อม
    • ในการใช้อุปกรณ์ที่เป็นเครื่องใช้ไฟฟ้าก่อนทำความสะอาดหรือถอดชิ้นส่วนต่างๆ จะต้องถอดปลั๊กไฟก่อนเสมอ
    • ในการใช้เตาไมโครเวฟ ตั้งเวลาให้เหมาะสมกับชนิดของอาหาร นำอาหารออกจากเตาตามข้อแนะนำที่กำหนด
    • เมื่อยกหม้อหรือกระทะลงจากเตาเ ควรใช้ผ้าจับชองร้อนที่มีความหนาพอเหมาะ
    • การจัดเก็บอุปกรณ์เครื่องใช้ที่มีน้ำหนักมากจะต้องจัดเก็บไว้ด้านล่างของชั้นวางของหรือชั้นล่างของตู้เก็บอุปกรณ์เสมอ